Browning Phoenix
Svör samtals: 37
Virk(ur) síðan: 23 July 2012
|
Gæsabollur
Mig langar að deila með ykkur uppskift af gæsabollum sem að ég bjó til. Maður heyrir svo oft að menn séu bara að hirða bringurnar en lærin eru alveg frábær matur og það er hægt að gera svo margt gott úr þeim.
10 stk gæsalæri
1 bréf feitt beikon ( ca 200 gr.)
1 stk laukur
3 hvítlauksrif
1 msk.Timían
1 msk, gott sallt ( maldon eða frá saltverk)
1 Tsk, Svartur pipar
Úrbeinið lærin og sinahreinsið, skellið lærunum, beikoninu, lauknum og hvítlauknum í hakkavélina og tvíhakkið og blandið svo kryddinu saman við og hrærið saman með sleif.
Búið til bollur á stærð við golfkúlu og steikið á pönnu og setið svo inn í 180 gr. heitan ofn í 15 mín.
Berið fram með fesku salati og Blómkálsmús og brúnuðu smjöri
Brúnað smör
150 gr smjör
2 hvílauksrif
1 lítil laukur
1/2 lítill chilli pipar
5 msk soyja sósa
1 msk steinselja
Sjóðið smjörið í 15 mín við vægarn hita eða þar til að það verður brúnt fleytið froðunni af
smjörinu og setjið restina útí rétt áður en rétturinn er borin fram
Blómkálsmús
1 stór blómkálshaus
Mjólk
1/2 chilli pipar
1/2 Philadelfhia sweet chilli ostur
Skerið blómkálið í bita, setið í pott og hellið mjólk þannig að hún fljóti yfir setjið chilliið heilt útí
sjóðið við vægan hita þar til að blómkálið verður mjúkt, Hellið mjólkinni af og stappið með kartöflustöppu, blandið síðan ostinum saman við og hrærið
Feskt salat
Klettasallat
Tómatar
Agúrka
Paprikka
Vorlaukur
Þetta er frábær þriðjudagsréttur á haustin sem að opnar huga veiðimannsins um að nýta bráðina marga vegu.
Kv Róbert
Tags:
Skrifað þann 2 October 2013 kl 0:53
|