Gæsalifrarpate

Gisminn

Svör samtals: 578
Virk(ur) síðan: 23 July 2012

Sælir langar að deila hérna uppskrift sem ég var að prófa og líkar vel smiling
Gæsalifrarpaté
• 2 gæsalifrar
• 3 msk smjör
• 1 msk hvítvín
• 1/2 skallottulaukur, fínsaxaður
• 1/2-1 tsk blóðberg, þurrkað
• 4 msk rjómi
• salt og pipar
Undirbúningur: 5 mínútur
Eldunartími: 10 mínútur
Byrjaðu á að hreinsa lifrarnar af fitu og himnum. Skerðu í bita.
Fínsaxaðu skallottulaukinn.
Settu smjörið á pönnuna og steiktu skallottulaukinn og blóðbergið þar til laukurinn fer að mýkjast, í 2-3 mínútur.
Bættu nú lifrinni í pönnuna, ryddaðu með salti og nýmöluðum svörtum pipar og steiktu í 4-5 mínútur. Veltu lifrinni vel svo hún steikist jafnt.
Settu 1 msk hvítvín eða þurrt sherrí út í pönnuna og láttu sjóða niður, náðu öllu úr botni og hliðum pönnunnar á meðan.
Láttu allt úr pönnunni í matvinnsluvél og blandaðu þar til áferðin er orðin góð, bættu rjómanum hægt saman við.
Helltu í lítið form/skál/krukku og láttu kólna inni í ísskáp í um 3-4 klst áður en borið fram.
Geymist í ísskáp í 4-6 daga í loftþéttri krukku eða undir plastfilmu
Þetta finnst mér gott en varð frábært með ristuðu brauði og þegar ég setti rifsberjasultu ofan á pateið

Tags:
Skrifað þann 27 October 2013 kl 23:32
Sýnir 1 til 1 (Af 1)
0 Svör